Tư vấn thành lập chi nhánh cho DN nước ngoài tại Việt Nam

Với đội ngũ luật sư và chuyên gia giầu kinh nghiệm, Hãng luật Ngọc Lâm chuyên tư vấn  và cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cho khách hàng một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất.

Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam là đơn vị phụ thuộc của thương nhân nước ngoài, được hoạt động thương mại tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam hoặc Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Trên thực tế Việt Nam là một thị trường lớn với dân số đông nên việc mở rộng hoạt động kinh doanh của các thương nhân nước ngoài tại Việt Nam đang là vấn đề được quan tâm và chú trọng.

Điều kiện để công ty nước ngoài thành lập Chi nhánh tại Việt Nam

Công ty nước ngoài được cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh tại Việt Nam khi có đủ các điều kiện sau:
a) Là công ty được pháp luật nước nơi công ty đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp.
b) Đã hoạt động không dưới 05 năm, kể từ khi thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp.

Hồ sơ cấp giấy phép thành lập Chi nhánh của công ty nước ngoài tại Việt Nam

a) Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh (theo mẫu) của do đại diện có thẩm quyền của công ty nước ngoài ký.
b) Bản sao Điều lệ hoạt động của Chi nhánh, trong đó quy định rõ phạm vi ủy quyền cho người đứng đầu Chi nhánh.
c) Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của công ty nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi công ty nước ngoài thành lập hoặc đăng ký kinh doanh xác nhận. Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương có quy định thời hạn hoạt động của công ty nước ngoài thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 03 năm.

d) Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh sự tồn tại và các hoạt động thực sự của công ty nước ngoài trong năm tài chính gần nhất.
 e) Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân (nếu là người Việt Nam) hoặc bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) của người đứng đầu Chi nhánh.
f) Bản sao Hợp đồng thuê địa điểm đặt trụ sở của Chi nhánh.
Ghi chú:
- Các giấy tờ do cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp hay xác nhận phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và dịch ra tiếng Việt; bản dịch, bản sao phải được công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam.
- Bản sao các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp hay xác nhận phải được công chứng theo pháp luật Việt Nam.

NO PHOTO

Các trường hợp không cấp giấy phép thành lập Chi nhánh

a) Công ty nước ngoài không đáp ứng đủ các điều kiện quy định nêu trên.
b) Công ty nước ngoài kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thuộc Danh mục hàng hoá, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
c) Công ty nước ngoài đề nghị cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh trong thời gian 02 năm, kể từ ngày bị thu hồi Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập chi nhánh.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài xác nhận.
 • Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh sự tồn tại và hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất.
 • Bản sao Điều lệ hoạt động của thương nhân đối với thương nhân nước ngoài là các tổ chức kinh tế.
 • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân (nếu là người Việt Nam).
 • Bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) của người đứng đầu chi nhánh.
 • Bản sao hợp đồng thuê địa điểm đặt trụ sở chi nhánh.
 • Dịch vụ tư vấn thành lập chi nhánh của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
 • Tư vấn cho nhà đầu tư nước ngoài về việc đăng ký thành lập chi nhánh gắn liền với dự án đầu tư, đăng ký hoạt động cho chi nhánh không gắn với dự án đầu tư của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Hướng dẫn thủ tục đầu tư, tư vấn chuẩn bị các giấy tờ pháp lý và tài chính phục vụ thành lập chi nhánh gắn với dự án đầu tư nước ngoài.
 • Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh gắn liên với dự án, hồ sơ đăng ký hoạt động của chi nhánh.
 • Đại diện theo ủy quyền hoặc tư vấn cho nhà đầu tư nước ngoài thực hiện các thủ tục tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Theo dõi quá trình thụ lý hồ sơ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, giải trình với các cơ quan nhà nước về các vấn đề liên quan đến hồ sơ.
 • Dịch thuật, hợp thức hóa lãnh sự, công chứng các giấy tờ phục vụ cho việc thành lập chi nhánh của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Tư vấn đăng ký con dấu, mã số thuế cho chi nhánh của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Các tư vấn pháp lý khác phát sinh trong quá trình hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện tại Việt Nam.

 NO PHOTO

Hãy liên hệ với Hãng luật Ngọc Lâm, Quý khách sẽ được tư vấn và cung cấp các dịch vụ tư vấn luật tận tâm và tốt nhất! 

HÃNG LUẬT NGỌC LÂM

Địa chỉ: 20 A Phú Hòa, phường 7, Tân Bình

Luật sư Thu Thủy: 0941421973

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

 

BIỂU PHÍ THANH TOÁN

Luật sư tranh tụng, Luật sư tư vấn, Luật sư vụ án Kinh doanh thượng mại, Tư vấn pháp luật, Tư vấn luật doanh nghiệp,  Luật sư án dân sự, Luật sư  án Hình sự, Hôn Nhân & Gia Đình, Hôn nhân có yếu tố nước ngoài, Chia tài sản chung, Tranh chấp Thừa kế, Lập di chúc, Kê khai di sản, Hợp đồng công chứng, Tư vấn chuyển nhượng đất đai, Soạn thảo đơn khởi kiện, Soạn thảo hợp đồng thương mại, Thụ tục khởi kiện tại tòa án, Trọng tài thương mại.

 

Về đầu trang