Hỏi đáp Lao động

Câu hỏi

Luật sư  giải thích cho tôi biết, Người lao động làm trong công ty  thời gian bao nhiêu lâu  để đến khi nghỉ việc  sẽ được trợ cấp thôi việc?

Trả lời

Trợ cấp thôi việc được trả cho người lao động khi người sử dụng lao động chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động đã làm việc thường xuyên trong doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức từ một năm trở lên, người sử dụng lao động có trách nhiệm trợ cấp thôi việc, cứ mỗi năm làm việc là nửa tháng lương, cộng với phụ cấp lương, nếu có (Theo Điều 42 Bộ luật lao động).

Câu hỏi

Tôi là người lao động tại công ty liên doanh, luật sư cho tôi hỏi người lao động và người sử dụng lao động có những quyền cơ bản nào trong lĩnh vực việc làm?

 

>>Xem tiếp

Câu hỏi

 Tôi là công nhân viên tại công ty cổ phần Địa ốc, chuyên kinh doanh Bất Động sản, tôi vào làm việc nhưng chưa được ký hợp đồng chính thức.

Luật sư tư vấn giúp tôi về "Quan hệ lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động được xác lập theo nguyên tắc nào?"

 

>>Xem tiếp

Câu hỏi

Công chức, viên chức nhà nước, người giữ các chức vụ được bầu, cử hoặc bổ nhiệm, người thuộc lực lượng quân đội nhân dân, công an nhân dân, người thuộc các đoàn thể nhân dân, các tổ chức chính trị, xã hội khác và xã viên hợp tác xã có thuộc phạm vi áp dụng của Bộ luật lao động không?

 

>>Xem tiếp

Câu hỏi

Người nước ngoài làm việc trong các doanh nghiệp, tổ chức và cho cá nhân Việt Nam trên lãnh thổ Việt Nam có thuộc phạm vi áp dụng của Bộ luật lao động không?

Trả lời

Người nước ngoài làm việc trong các doanh nghiệp, tổ chức và cho cá nhân Việt Nam trên lãnh thổ Việt Nam  thuộc phạm vi áp dụng của Bộ luật lao động và các quy định khác của pháp luật Việt Nam, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia có quy định khác.

Liên hệ với chúng tôi để có dịch vụ pháp lý tốt nhất.

HÃNG LUẬT NGỌC LÂM

Địa chỉ: 20 A Phú Hòa, phường 7, quận Tân Bình, Tp.HCM

Luật sư Thu Thủy: 0941421973

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

 

>>Xem tiếp

Câu hỏi

Tôi là  Giám đốc công ty TNHH đồng thời sử dụng Lao Động, tôi muốn biết những hành vi nào của người sử dụng lao động vi phạm quy định về tiền lương, tiền thưởng và hình thức xử phạt hành vi này như thế nào? có bị xử phạt vi phạm hành chính? Luật sư tư vấn giúp tôi để tôi quản lý doanh nghiệp tốt hơn.

>>Xem tiếp

Câu hỏi

Tôi là chị Nguyễn Thu T. làm việc ở công ty có vốn 100% nước ngoài, tôi đã làm việc được 7 năm, HĐLĐ không xác định thời hạn, nhưng đến ngày 29/06/2012 tôi bị công ty ra quyết định chấm dứt HĐLĐ mà không rõ nguyên nhân vi phạm. Luật sư cho tôi hỏi, công ty ra quyết định như thế là đúng hay sai? Quyền và lợi ích của  tôi được đảm bảo như thế nào?

>>Xem tiếp

Câu hỏi

Xin cho hỏi những hành vi nào của người sử dụng lao động vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động bị phạt tiền từ 5.000.000đ đến 10.000.000đ?

 

>>Xem tiếp

Câu hỏi

Xin cho hỏi những hành vi nào của người sử dụng lao động vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động bị phạt tiền từ 5.000.000đ đến 10.000.000đ?

 

>>Xem tiếp

Câu hỏi

Khi tham gia đình công, hành vi vi phạm nào của người lao động bị xử phạt hành chính. Mức phạt cụ thể được quy định như thế nào?

 

>>Xem tiếp

Câu hỏi

Người sử dụng lao động từ chối thương lượng để ký kết hoặc sửa đổi, bổ sung thoả ước lao động tập thể; không đăng ký thoả ước lao động tập thể bị xử phạt hành chính như thế nào?

 

>>Xem tiếp
BIỂU PHÍ THANH TOÁN

Luật sư tranh tụng, Luật sư tư vấn, Luật sư vụ án Kinh doanh thượng mại, Tư vấn pháp luật, Tư vấn luật doanh nghiệp,  Luật sư án dân sự, Luật sư  án Hình sự, Hôn Nhân & Gia Đình, Hôn nhân có yếu tố nước ngoài, Chia tài sản chung, Tranh chấp Thừa kế, Lập di chúc, Kê khai di sản, Hợp đồng công chứng, Tư vấn chuyển nhượng đất đai, Soạn thảo đơn khởi kiện, Soạn thảo hợp đồng thương mại, Thụ tục khởi kiện tại tòa án, Trọng tài thương mại.

 

Về đầu trang